Dân Vương: “hạnh phúc là khi làm nghề mình yêu thích và được chia sẻ nó với những người cùng đam mê”

 Dân Vương: “hạnh phúc là khi làm nghề mình yêu thích và được chia sẻ nó với những người cùng đam mê”

Hạnh phúc là trở thành người chỉ đường, giúp đỡ những bạn nữ trẻ, mẹ đơn thân có được nghề nghiệp ổn định với ngành Spa. Với mong muốn ấy, CEO Vương Thạch Thanh Dân đã và đang thực hiện sứ mệnh của mình và không ngừng nâng cao giá trị bản thân.

Thanh Dân hiện tại là CEO của Viện thẩm mỹ quốc tế HD – tọa lạc tại 642 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Một cô gái trẻ nhưng đã dám thử thách bản thân, theo đuổi đam mê và gặt hái được những thành công nhất định với lựa chọn của mình.

Hôm nay, chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng Thanh Dân, để nghe chị chia sẻ về cuộc sống, công việc và các dự định tương lai của bản thân.

Xin chào chị Thanh Dân, được biết trước khi chuyển hướng sang kinh doanh spa làm đẹp cho riêng mình, chị đã làm rất nhiều công việc khác nhau như kinh doanh online các dòng mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, chị đã có một lượng khách hàng đáng tin cậy. Vậy vì sao chị lại quyết định phát triển sự nghiệp theo mở spa – một lĩnh vực nhiều thách thức ạ ?

Bản thân tôi là người phụ nữ, tôi cũng yêu thích làm đẹp. Và khi đã có cho mình những kiến thức nhất định về lĩnh vực này, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức làm đẹp đến với mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Tôi hy vọng với những công nghệ làm đẹp uy tín, chất lượng của Viện thẩm mỹ quốc tế HD sẽ giúp chị em phụ nữ có những lựa chọn phù hợp để nâng tầm sắc đẹp của mình, hoàn thiện bản thân.

Viện thẩm mỹ quốc tế HD ra mắt hơn 2 năm, đây như là bước chuyển tiếp của tôi từ việc chăm sóc da, điều trị nám, tàn nhang,… bằng các mỹ phẩm và chuyển hướng sang công nghệ làm đẹp có tính chuyên môn cao hơn, hiệu quả hơn. Khi lựa chọn sang hướng kinh doanh khi cho ra đời Viện thẩm mỹ quốc tế HD, tôi muốn thử thách chính mình trong kinh doanh lập nghiệp. Tôi biết đây là một thách thức lớn, là nơi để tôi được phát triển bản thân và hoàn thiện chính mình.

Được biết chị khởi nghiệp ở độ tuổi còn trẻ, vậy điều gì đã thôi thúc chị đương đầu với những khó khăn trong kinh doanh ạ?

Đàn ông kinh doanh đã khó, phụ nữ có lẽ còn gặp nhiều chông gai hơn. Bản thân tôi còn trẻ, kinh nghiệm còn non nớt trong việc điều hành một viện thẩm mỹ, quản lý nhân sự,… Thế nhưng, tôi nghĩ rằng mình làm việc mình yêu thích không chỉ để kiếm tiền, không chỉ để giúp cho cuộc sống được đầy đủ, ấm no hơn. Mà đến với đam mê này, tôi thấy mình hạnh phúc. Tôi hạnh phúc vì công việc đã giúp tôi có thể là chính mình, mang những giá trị về cái đẹp đến gần hơn với các chị em, để họ tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, Viện thẩm mỹ quốc tế HD được tôi thành lập với mong muốn đây sẽ là nơi đào tạo, hỗ trợ tối đa đối với những bạn trẻ đam mê với ngành Spa, làm đẹp. Và là cơ hội để những single mom lựa chọn học về chăm sóc da, trị mụn, xăm phun môi, chân mày,… giúp họ có được một cái nghề để có thể tự nuôi sống bản thân, và là tiền đề để chăm sóc con cái tốt nhất, không phải phụ thuộc vào bất kì ai.

Sau mỗi khóa học, được nhìn thấy những thành quả của các học viên, đối với tôi đó là một niềm hạnh phúc.

Có thể nói chị là minh chứng cho câu nói “tài không đợi tuổi”, chị trở thành tấm gương cho rất nhiều chị em phụ nữ với khát khao khởi nghiệp. Vậy chị có lời khuyên nào dành cho họ hay không?

Khi là chủ, bạn cần phải học hỏi từ nhiều người để trau dồi kinh nghiệm; không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để dẫn dắt đội ngũ, đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Với tư cách là đầu tàu, bạn phải luôn chấp nhận là người chịu thiệt và là người đầu tiên đứng ra đón nhận mọi hậu quả cũng như giải quyết vấn đề. Sự hy sinh và biết cương biết nhu một cách hài hòa là điều cần thiết.

Cuối cùng, phụ nữ muốn kinh doanh hãy nên tiết chế những cảm xúc cá nhân, nhưng bạn vẫn có thể đặt cảm xúc vào những người bạn lựa chọn tin tưởng và thể hiện quan điểm của chính mình.

Xuyến Chi

Kim Thúy