LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG KÊNH PHÂN PHỐI BĐS (PHẦN 1)

 LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG KÊNH PHÂN PHỐI BĐS (PHẦN 1)

Bạn là người mới đặt chân vào ngành bất động sản nhưng chưa biết phải bắt đầu học từ đâu? Hoặc bạn là quản lý có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đang cần trau dồi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng cho bản thân mình… đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng được một quy trình đào tạo đội ngũ bán hàng đa kênh phân phối BĐS chuyên nghiệp!

Thị trường BĐS hiện nay ra sao?

Một thống kê từ Cafeland.vn đã nêu rõ rằng hiện nay mặc dù trên cả nước có khoảng 100.000 nhà môi giới BĐS, nhưng hơn một nửa môi giới trong số này vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng, sàng lọc thông tin và dự án trước khi tư vấn cho khách hàng. Vì vậy, mặc dù BĐS là nghề được đánh giá có mức thu nhập khủng, nhưng không phải ai cũng có thể trụ vững và phát triển sự nghiệp trên con đường này được! Và một trong số nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất chính là sự cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm khách hàng và chốt được hợp đồng.

Vậy câu hỏi đặt ra cho chúng ta là làm thế nào để làm điều đó? Bí quyết sẽ được bật mí trong 17 khoá học dưới đây ở lộ trình đào tạo đội ngũ bán hàng kênh phân phối BĐS, cụ thể là…

Lộ trình đào tạo đội ngũ bán hàng kênh phân phối BĐS

Để tìm kiếm khách hàng và chốt được hợp đồng, ngoài kiến thức ngành nghề thì bạn nên phát triển thêm về năng lực quản lý kinh doanh và năng lực chuyên môn. Tất cả những điều này đã được chuyên gia tại BAC tổng hợp đầy đủ trong lộ trình đào tạo đội ngũ bán hàng kênh phân phối BĐS. Trong lộ trình này chúng ta sẽ được học hỏi và phát triển về 3 khung năng lực chính sau: Năng lực quản lý kinh doanh BĐS, Kiến thức ngành & tư duy nghề, Năng lực chuyên môn,… với mỗi khung năng lực tương ứng, chúng ta sẽ có các khóa học khác nhau giúp bạn đáp ứng được yêu cầu từ khung năng lực đó.

Năng lực quản lý kinh doanh BĐS

1. Tư duy lãnh đạo

Lãnh đạo là người đòi hỏi phải có sự thay đổi hoàn toàn về nhận thức, tư duy. Người lãnh đạo là người biết định hướng, vạch ra những chiến lược, ý tưởng và biết truyền cảm hứng cho nhân viên của mình thay vì kiểm soát, quản lý họ. Là một người lãnh đạo, bạn bắt buộc phải có tư duy linh hoạt, thích nghi tốt trong điều kiện thị trường thay đổi khắc nghiệt từng ngày từng giờ.

Tư duy lãnh đạo hiệu quả được thể hiện qua việc quản trị tốt sự nghiệp, kiểm soát được cảm xúc, thời gian, công việc, những mối quan hệ… Tuy nhiên, để có một tư duy lãnh đạo đúng đắn, tích cực không phải việc dễ dàng, sẽ có rất nhiều khó khăn cần sự nỗ lực lớn của chủ doanh nghiệp. Vì vậy khóa học “Tư Duy Lãnh Đạo” của BAC sẽ giúp bạn nắm rõ vai trò của một nhà lãnh đạo, cung cấp cho bạn những kiến thức, tư duy và nhận thức mới về công tác lãnh đạo, đồng thời có được công thức xây dựng đội ngũ mạnh mẽ, chuyên nghiệp.

2. Nâng cao năng lực quản lý kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng

Trở thành nhà quản lý là mục đích thăng tiến và cũng là một mốc quan trọng trên con đường sự nghiệp của nhiều người, trong quản lý kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên người giỏi chuyên môn chưa hẳn đã quản lý tốt, bởi vì muốn trở thành một người quản lý giỏi, bản thân cần biết tự nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý của mình.

Do đó quản lý là một công việc đầy thử thách và rất dễ thất bại nếu không có phương pháp đúng đắn. Và một nhà quản lý không có kinh nghiệm dễ mắc phải những lỗi trong công việc và trong quản trị con người.

Qua thực trạng hoạt động thực tế tại các đơn vị đào tạo BĐS, BAC đã cùng các chuyên gia nghiên cứu và thiết kế chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng” nhằm giúp các nhà quản lý trong ngành BĐS xác định đúng vị trí và vai trò của mình, từ đó nâng cao năng lực quản trị và điều hành tại đơn vị phụ trách.

Mục tiêu của khóa học là giúp các bạn xác định lại bản thân mình về vị trí vai trò, trách nhiệm trong công việc. Nắm bắt được những kiến thức nền tảng cần thiết đối với vị trí của mình, đồng thời vận dụng được các kỹ năng và công cụ quản lý trong công việc để từ đó nâng tầm của bản thân trong việc đánh giá hiệu quả công việc, tạo động lực cho nhân viên.

3. Nâng cao năng lực giám sát bán hàng kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng

Giám sát bán hàng chuyên nghiệp là khóa học cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu giúp học viên đảm bảo doanh số bán hàng và quản lý tốt đội ngũ nhân viên bán hàng bằng những kinh nghiệm trong thực tế, phù hợp riêng với từng đặc điểm tiêu dùng của khu vực. Đồng thời cũng hỗ trợ và cân bằng mối quan hệ với nhà phân phối, đem lại lợi ích cuối cùng cho Doanh nghiệp.

Khoá học “Nâng cao năng lực giám sát bán hàng kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng” tại BAC sẽ giúp bạn hình dung được rõ ràng rõ vị thế, nhiệm vụ của một giám sát bán hàng kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng. Nắm được phương pháp rèn luyện những kỹ năng, kiến thức, năng lực của một giám sát bán hàng. Đồng thời hiểu được cách đồng hành cũng như tạo dựng một đội ngũ nhân viên bán hàng, nắm được kỹ năng mấu chốt quan trọng khi biết cách đồng hành với nhà phân phối trong vai trò là giám sát bán hàng.

4. Nâng cao năng lực quản lý kênh phân phối & đại lý kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng

Hệ thống phân phối giống như những huyết mạch giữ vai trò quyết định trên con đường chinh phục thị trường của doanh nghiệp. Bởi hệ thống phân phối đảm trách đầu ra cho sản phẩm của doanh nghiệp, đảm bảo sự thông suốt của hoạt động kinh doanh, đảm bảo tính chủ động trong kinh doanh và chứng minh sự hoàn thành nhiệm vụ của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, muốn xây dựng những huyết mạch mạnh thì nhất thiết phải có phương pháp, vừa mang tính khoa học, vừa đòi hỏi cả một nghệ thuật khéo léo và sáng tạo.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc xây dựng hệ thống phân phối chưa bao giờ là điểm mạnh của đa số doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp trong BĐS nói riêng. Chính vì vậy, để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng xây dựng được những hệ thống phân phối lớn mạnh, trung tâm BAC đã phối hợp cùng chuyên gia và thiết kế Khóa học “Nâng cao năng lực quản lý kênh phân phối & đại lý kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng”, chương trình đào tạo mang tính tư vấn, hướng dẫn, học viên có thể giải quyết ngay vấn đề thực tế về bán hàng và kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý kênh phân phối & đại lý kinh doanh BĐS & BĐS nghỉ dưỡng.

5. Kỹ năng huấn luyện và phát triển nhân viên kinh doanh dự án BĐS

Việc am hiểu nắm rõ các thị trường, các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp bạn nhắm đến cho công tác bán hàng của mình sẽ làm gia tăng khả năng bạn cung cấp được những thông tin và kiến thức quý giá đến các khách hàng tiềm năng cùng các khách hàng đã có. Đó là một kỹ năng mà các nhà quản lý sale hiểu rõ, và mọi người làm công tác sale phải nuôi tham vọng đạt đến. Khả năng am hiểu đó là một lợi điểm giúp bạn tạo ra được sự tín nhiệm và giành được chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm khách hàng và chốt được hợp đồng. Tình trạng thay đổi mau lẹ trong thị trường của bạn là yếu tố quyết định tần suất của công tác huấn luyện kia.

Việc huấn luyện kỹ năng bán hàng là một đòi hỏi phải có đối với cả các nhân viên sale mới được tuyển dụng, lẫn đội ngũ sale có kinh nghiệm lâu năm. Khi bạn gầy dựng và làm việc sát cánh với một đội ngũ nhân viên sale, chắc chắn bạn sẽ biết những kỹ năng nào thường được phát triển tốt và những kỹ năng nào thường thiếu.

Chương trình đào tạo “Kỹ năng huấn luyện và phát triển nhân viên kinh doanh dự án BĐS”của BAC sẽ giúp học viên hệ thống hoá các kỹ năng cần thiết về cách huấn luyện và kèm cặp nhân viên Sales dánh cho các nhà quản lý bán hàng, cũng như được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của giảng viên đồng thời là chuyên gia tại các môi trường văn hoá doanh nghiệp khác nhau và những ứng dụng thực tiễn phù hợp cho doanh nghiệp.

Kiến thức ngành & tư duy nghề

1. Tư duy về ngành và nghề BĐS

“Khi đủ lượng, chất sẽ thay đổi” Khi bạn có đủ năng lực, đủ kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền ở lĩnh vực kinh doanh mà bạn theo đuổi. Đối với BĐS cũng vậy, cần phải học tập, trau dồi kiến thức, chuẩn bị kỹ càng trước khi bước chân vào thị trường. Vì vậy, việc tham gia các khóa học bất động sản là điều hết sức cần thiết, trong đó quan trọng cần phải đề cập đến đầu tiên chính là khóa “Tư duy về ngành và nghề BĐS”

Muốn làm giàu, bạn cần phải có tư duy của người giàu. Tương tự nếu muốn trở thành những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần phải có hệ thống kiến thức đủ và đúng. Đây chính là lý do bạn cần tham gia khóa học “Tư duy về ngành và nghề BĐS”.

Mục tiêu của khóa học này chính là giúp bạn nắm rõ những kiến thức nền tảng về BĐS (bất động sản vĩ mô, các mô hình bất động sản, cách phân tích, nhận định thị trường… ). Đồng thời bạn sẽ biết được các kiến thức áp dụng trực tiếp trong quá trình đầu tư (các chiến thuật, chiến lược đúng đắn; cách soi quy hoạch, quản trị rủi ro chính xác; sử dụng đòn bẩy khôn ngoan… ). Bên cạnh đó, tham gia các khóa học “Tư duy về ngành và nghề BĐS”, bạn sẽ được lắng nghe kiến thức, kinh nghiệm thực chiến và giao lưu, học hỏi cùng các anh chị, các bậc tiền bối trong ngành, qua đó mở rộng cơ hội kết bạn với nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp khác.

2. Kỹ năng làm việc hiệu quả

Một câu ngạn ngữ Châu Phi có nói rằng: “Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Trong môi trường làm việc ngày nay, nơi mà mọi thứ ngày càng trở nên kết nối và tương thuộc hơn, vì vậy không một cá nhân hay tổ chức nào có thể đạt được sự hạnh phúc đích thực và sự thành công bền vững mà không có tinh thần cùng kỹ năng làm việc nhóm!

Vậy, làm thế nào để các tổ chức và các cá nhân có thể nâng cao tinh thần và kỹ năng làm việc nhóm của mình? Câu trả lời nằm trong khóa học “Kỹ năng làm việc hiệu quả”. Khóa học do trung tâm đào tạo và tư vấn BAC (nơi có bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển lãnh đạo, đào tạo chuyên gia và huấn luyện nhân viên cho hàng chục ngàn doanh nghiệp) thiết kế, biên soạn và triển khai.

Chương trình đào tạo này được thiết kế dành riêng cho các cấp lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp; các Giám đốc chức năng, Trưởng/ Phó các Phòng/ Ban/ Bộ phận trong doanh nghiệp; Các thành viên trong Team hoặc cá nhân có mong muốn phát triển và hoàn thiện bản thân nhằm làm việc thành công cùng với những công sự khác trong team hoặc trong công ty.

Trong bài viết này chúng ta đã tìm hiểu về 2 khung năng lực chính (Năng lực quản lý kinh doanh BĐS, Kiến thức ngành & tư duy nghề) cùng các khóa đào tạo để phát triển, rèn luyện các khung năng lực này. Và tiếp ở phần 2 của lộ trình đào tạo đội ngũ bán hàng đa kênh phân phối BĐS, BDS Training sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức quan trọng về năng lực chuyên môn, những kỹ năng quan trọng khi bước vào nghề BĐS bắt buộc bạn phải nắm! Đừng quên đón đọc.

→ Tham khảo: Lộ trình đào tạo đội ngũ bán hàng đa kênh phân phối BĐS (Phần 2)

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC
  • Trụ sở chính: Lầu 6, Tòa nhà Thiên Phước 1 – 244 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
  • Chi nhánh: Lầu 11, Tòa nhà Hải Âu – Số 39B Trường Sơn, Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0909 310 768 | Email: [email protected] | Website: www.bacs.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bacsvn

Theo BAC

Kim Thúy