Phúc Quyền và con đường để trở thành một trong những huấn luyện viên pha chế hàng đầu Tây Nguyên

 Phúc Quyền và con đường để trở thành một trong những huấn luyện viên pha chế hàng đầu Tây Nguyên

Anh Phúc Quyền một chàng trai trẻ barista chia sẻ: “Ai cũng có thể thành công trong công việc, chỉ cần có đam mê, nghiêm túc học tập và kiên trì với nghề. Nhưng công việc Barista Trainer thì không phải dành cho mọi barista”. Để trở thành Barista Trainer, đam mê và kiến thức là chưa đủ. Đó là một hành trình đầy sự nỗ lực, cùng với tổng hợp của rất nhiều kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Biển Hồ – Gia Lai. Trong con người Phúc Quyền tồn tại một tình yêu và đam mê mãnh liệt với cà phê – loại cây trồng phổ biến tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Để theo đuổi niềm đam mê đó từ những năm 2010, anh Phúc Quyền chia sẻ: “Tôi bắt đầu từ những công việc đơn giản như phục vụ quán cà phê để vừa được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm. Dần dần tôi tiếp tục phát triển theo con đường Barista chuyên nghiệp, vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm qua thời gian làm việc cũng như tham gia các sự kiện cà phê uy tín để học hỏi và cọ xát”.

Tháng 3/2019 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Phúc Quyền, anh lập Lớp dạy pha chế Creation Art vào tháng 3 năm 2019, đến nửa năm 2020 được chuyển đổi thành Passion Academy. Từ đó cho đến nay Passion Academy đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo Barista chuyên nghiệp hàng đầu Tây Nguyên.

Với định hướng đào tạo ra những “barista xuất sắc có thể phục vụ và đứng quầy tại mọi quán cà phê trên mọi miền tổ quốc” bên cạnh cung cấp những “giáo án” chuẩn thì Phúc Quyền luôn tìm tòi, đổi mới, sáng tạo thêm những phương thức pha chế mới để làm mới mình, bắt kịp với xu hướng chung trong một thời đại mà nếu không ngừng thay đổi, học hỏi thì sẽ tụt hậu.

Trong những năm qua Passion Academy của Phúc Quyền đã khai giảng hàng chục khóa học và hàng trăm barista chuyên nghiệp đã hoàn thành khóa học tại đây. Không những thế, đội ngũ Passion Academy đã set-up và training hàng chục cửa hàng cafe lớn nhỏ ở các tỉnh, thành phố lớn và đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng lẫn đối tác.

Học viên được đào tạo từ Passion Academy của Phúc Quyền đào tạo không chỉ có chuyên môn tốt mà còn được chia sẻ những kinh nghiệm về tâm lý khách hàng, dịch vụ khách hàng, cách quản lý, quy định, quy trình vệ sinh, cách set-up cơ sở, quầy cà phê và các thiết bị máy móc… Nhờ đó nhiều quán cà phê khởi nghiệp đã có hướng đi đúng và thành công nhất định trong những ngày đầu tiên.

Nhìn lại chặng đường đã qua. Phúc Quyền chia sẻ: “Khi đã có những thành tựu nhất định con người ta dễ sinh tự mãn, đánh mất chính mình và bắt đầu thụt lùi, cá nhân tôi luôn giữ cho đôi chân của mình trên mặt đất, luôn giữ ngọn lửa đam mê và một sự khiêm tốn, cầu thị như những ngày mới bắt đầu. Đặc biệt đối mặt với một năm đầy khó khăn, biến động do đại dịch tôi càng phải giữ một thái độ tỉnh táo và lạc quan.”

Qua câu chuyện của mình, Phúc Quyền mong muốn ai cũng trở thành một Barista Trainer thì hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, kiên trì học hỏi và liên tục phấn đấu để trở nên hoàn thiện hơn. “Hãy theo đuổi đam mê đến cùng, nhất định thành công sẽ mỉm cười với bạn”.

Ngọc Huyền

Thủy Tiên